SO HUU TRI TUE

Cần Thơ: Thu giữ 312.600 viên đông dược trị đái tháo đường không rõ nguồn gốc

(SHTT) - Sau khi nhận được thông tin phản ánh, lực lượng chức năng tỉnh Cần Thơ đã tiến hành kiểm tra và thu giữ 312.600 viên đông dược trị tiểu đường không rõ nguồn gốc tại cơ sở nhà bà Lê Kim Hoa.

Theo thông tin được đăng tải trên VietnamPlus, vào tối ngày 8/3, Sở Y tế Cần Thơ cho biết Thanh tra Sở Y tế Cần Thơ phối hợp với Phòng Y tế huyện Thới Lai, Công an huyện Thới Lai và cơ quan chức năng liên quan lập đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra và tịch thu hơn 312.000 viên đông dược trị tiểu đường không rõ nguồn gốc trên địa bàn huyện Thới Lai. Loại thuốc này được đóng thành nhiều gói mang tên “Thuốc gia truyền trị tiểu đường Chánh Đức”.

can tho

 Cần Thơ: Thu giữ 312.600 viên đông dược trị đái tháo đường không rõ nguồn gốc

Được biết, đây là cơ sở của bà Lê Kim Hoa (52 tuổi, ở ấp Thới Tân A, xã Trường Thắng, huyện Thới Lai). Đoàn kiểm tra đã tạm giữ số thuốc trên cùng với 3 máy ép cầm tay, 1 máy ép bọc, màu thực phẩm, hai con dấu tên “Nguyễn Văn Hòa” và “Cơ sở thuốc gia truyền Chánh Đức” và một số hóa đơn chuyển hàng đi các nơi như Khánh Hòa, Thanh Hóa, Tiền Giang, TP Hồ Chí Minh…

Quá trình làm việc, cơ sở bà Hoa khai nhận, số thuốc trên nhập về (chưa rõ địa chỉ) rồi phân ra thành những bịch nhỏ, đựng trong hủ nhỏ để bán cho người dân bị tiểu đường.

can tho 1

 

Sáng 9/3, trao đổi với báo Dân Trí, một cán bộ trong đoàn kiểm tra liên ngành cho biết: Cơ sở này không có bảng hiệu, không có giấy phép hoạt động, những người tại nơi sản xuất thuốc không có chứng chỉ hành nghề. Toàn bộ số thuốc đông dược đều không rõ nguồn gốc, xuất xứ và thành phần thuốc. Cơ sở này đã hoạt động 2 năm đến khi bị phát hiện.

Hiện, Sở Y tế đã tham mưu kiến nghị chính quyền địa phương đình chỉ hoạt động của cơ sở và công an điều tra về nguồn gốc, đường dây sản xuất mua bán số thuốc trên.

Thái Hòa(t/h)


Vinamilk
Sunshine
Máy lọc nước
BToday.vn
Hóa chất Phúc Lâm