SO HUU TRI TUE

Cận cảnh sáng chế độc đáo: Bộ quần áo lớn lên theo người mặc

(SHTT) - Anh chàng Ryan Yasin đã nhận được giải thưởng sáng tạo quốc tế với sáng chế độc đáo của mình là bộ quần áo lớn lên theo người mặc. Sáng chế này mang nhiều lợi ích, không chỉ giúp các bậc phụ huynh tiết kiệm được tiền mua quần áo cho con trẻ mà còn giúp bảo vệ môi trường.

Được biết Ryan Yasin là một nhà thiết kế gốc London, anh đang theo học ngành Kỹ thuật hàng không tại trường Imperial trước khi vào học Đại học Nghệ thuật Hoàng gia. 

Ryan Yasin đã mang sáng chế độc đáo của mình tới tham dự giải thưởng James Dyson, một giải thưởng sáng tạo quốc tế nhằm tôn vinh các nhà sáng chế sinh viên và giành giải thưởng trị giá 30.000 bảng (khoảng 870 triệu đồng).

sang che doc dao bo quan ao lon len theo nguoi mac e e

 Cận cảnh sáng chế độc đáo: Bộ quần áo lớn lên theo người mặc

Ngay khi thông tin về sáng chế bộ quần áo lớn dần theo người mặc của anh chàng trẻ tuổi này được đưa ra đã nhận được sự chú ý lớn. 

Theo Yasin chia sẻ, anh đã ứng dụng những hiểu biết của mình về thiết kế máy bay và tìm hiểu về cấu trúc gập của các vệ tinh loại nhỏ trước khi bắt tay vào sáng chế. Những thiết kế này đòi hỏi những tấm cacbon phải được xếp sao cho vừa khít các khe cực nhỏ trước khi căng ra lúc được kích hoạt.

sang che doc dao bo quan ao lon len theo nguoi mac d

 Sáng chế của Ryan Yasin được đánh giá cao

Cấu trúc vải sẽ thay đổi theo chuyển động của đứa trẻ, hài hòa với các cử động của chúng. Anh đã thí nghiệm loại vải này tại nhà bằng cách tập xếp các thớ vải tại nhà và nấu chúng trong nồi. Đặc biệt, loại vải mà Yasin dùng để làm ra bộ quần áo này không thấm nước và có độ bền cao, thích hợp cho việc giặt bằng máy và tái chế.

sang che doc dao bo quan ao lon len theo nguoi mac c

 Bộ quần áo lớn lên theo người mặc giúp giảm chi phí cho các bậc phụ huynh

Những bộ đồ bằng vật liệu ứng nghiệm sáng tạo được thiết kế dành cho các bé trong độ tuổi từ 3 tháng đến 3 năm.

Nhà sáng chế này cũng cho biết thêm về ý tưởng tạo ra một bộ quần áo lớn lên theo người mặc xuất phát từ việc anh nhận thấy đứa cháu trai lớn nhanh khiến những bộ đồ mua cho chúng trở thành không thích hợp nữa.

sang che doc dao bo quan ao lon len theo nguoi mac b

 

sang che doc dao bo quan ao lon len theo nguoi mac a

 

sang che doc dao bo quan ao lon len theo nguoi mac

 Cận cảnh sáng chế bộ quần áo lớn lên theo người mặc

Như vậy có thể thấy sáng hế của Ryan Yasin sẽ giúp các bậc phụ huynh đỡ được một khoản tiền không nhỏ để mua quần áo cho con trẻ. Không chỉ vậy, sáng chế này còn giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường nhờ hạ thấp phí tổn sản xuất quần áo trẻ em.

Ryan Yasin đặt tên cho nhãn hiệu quần áo của mình là Petit Pli. HIện anh đang huy động vốn và hy vọng tìm được đối tác để sản xuất trên thị trường Anh. Anh cũng có dự đinh sẽ sản xuất số lượng lớn và giảm giá vài tháng đầu. Yasin cũng đang làm thí nghiệm trên chất liệu hữu cơ để tạo ra các loại quần áo khác.

Hương Mi


Sunshine
Máy lọc nước
ITV.vn
BToday.vn
Hóa chất Phúc Lâm