SO HUU TRI TUE

Cách chọn và cắm hoa đào ngày Tết hợp phong thủy cho cả năm may mắn - tài lộc

(SHTT) - Để năm mới nhiều may mắn - tài lộc, bạn cần chọn đào cành, đào cây được tạo dáng cân đối, đẹp mắt, và đặt hướng bình hợp phong thủy theo các năm.

Chưng đào – mai ngày Tết là tập tục truyền thống của người Việt mỗi dịp Tết đến Xuân về. Cảnh đào màu hồng – đỏ tượng trưng cho may mắn, sự sinh sôi nảy nở cho gia chủ.

Việc lựa chọn được một cành hay cây đào ưng ý hợp phong thủy và chăm sóc nó thế nào để giữ hoa tươi lâu ngày Tết là mối quan tâm của không ít người.

Chọn đào cành

dao

 Nên chọn đào cành cành có dăm nhỏ, nhiều dăm, vút thẳng ra ngoài tán

Nếu chọn đào cành chưng Tết, nên chọn tán đào tròn, các nhánh phân bố đều. Không nên chọn cành có tán lệch và các nhánh đâm lên không cùng bắt đầu từ một điểm trên thân gốc.

Bạn nên tìm mua loại cành có dăm nhỏ, nhiều dăm, vút thẳng ra ngoài tán, nụ rải đều từ đầu tới cuối, thân đào xù xì nhưng chắc khỏe, hoa đào nở có cánh kép, dày, tươi màu.

Đào cây

Nếu chọn đào cây, ngoài các tiêu chí về hoa, nụ, dăm, như đào cành thì cần thêm một vài tiêu chí khác như có dăm nhỏ, ngắn, các nhánh chính của cây tạo nên dáng cây xuất phát từ một điểm và được uốn tạo dáng đẹp, cân đối.

dao cay

 Nên chọn đào cây được uốn, tạo dáng đẹp, cân đối.

Đào cây thường nở hoa chậm hơn so với đào cành nên bạn phải chọn cây có nụ to, hoa nở nhiều vào lúc cận Tết.

Mẹo giữ hoa đào tươi lâu ngày Tết

Với đào cảnh nên dùng nước sạch để cắm, cách 2- 3 ngày thay nước một lần. Bạn cũng có thể thả vào lọ vài viên thuốc vitamin B1 để có dinh dưỡng giúp hoa đào tươi lâu hơn.

Với đào cây, cần tưới nước sạch thường xuyên nhưng tuyệt đối không được tưới quá nhiều nếu không cây đào sẽ bị thối rễ. Đồng thời bạn cần giữ cho cây được sạch, mát để hoa được tươi lâu.

Cách cắm đào ngày Tết hợp phong thủy cho cả năm may mắn – tài lộc

Đối với năm Tý, Thìn, Thân đặt bình đào theo hướng Tây; Năm Ngọ, Tuất, Dần đặt bình đào theo hướng Đông; Năm Dậu, Sửu, Tỵ đặt bình đào theo hướng Nam; năm Mão, Mùi, Hợi, nên đặt bình đào theo hướng Bắc.

Cần phải bỏ hoa đi trước khi hoa héo ngay trong nhà bạn đầu năm mới. Trong phong thủy, nếu đầu năm mà chứng kiến hoa héo, trong nhà có sự chia cách hoặc tranh chấp.

dao 1

Nên đặt hướng bình phù hợp theo các năm.

Màu sắc của bình cắm đào cũng nên theo phong thủy. Nếu đặt bình về hướng Bắc nên chọn màu xanh da trời, màu đen. Nếu đặt bình về hướng Đông Nam hay Đông nên chọn bình màu xanh ngọc, xanh lá cây. Bình phía Nam nên chọn bình màu đỏ hoặc tím. Bình hướng Tây, Tây Bắc nên chọn bình màu vàng hoặc trắng. Tây Nam và Đông Bắc nên sử dụng bình màu vàng nâu.

Sơn Ca (T/h)


Vinamilk
Sunshine
Máy lọc nước
SO HUU TRI TUE

Xuân Tài
Hóa chất Phúc Lâm