SO HUU TRI TUE

Bùi Tiến Dũng tiết lộ kế hoạch đá luân lưu siêu dị của thầy Park

U23 Việt Nam đã xuất sắc vượt qua U23 Iraq sau màn đua thể lực ròng rã hơn 3 tiếng đồng hồ. Tiếng còi chung cuộc cất lên và chiếc vé vào bán kết đã thuộc về đoàn quân áo đỏ của HLV Park Hang Seo.

U23 Việt Nam và U23 Iraq đã có một trận đấu tứ kết đầy cảm xúc. Sau ròng rã hơn 120 phút ròng rã cả thời gian thi đấu chính thức lẫn 2 hiệp phụ, 2 đội bước vào loạt đá luân lưu căng như dây đàn. Các học trò của HLV Park Hang Seo đứng trước cơ hội lớn lần đầu tiên bước vào bán kết U23 châu Á. NHM bắt đầu lo sợ vì "căn bệnh" tâm lý của các cầu thủ trẻ Việt Nam trước đến nay. Thế nhưng, những gì các cầu thủ thể hiện trên sân đã khiến cho hàng triệu trái tim CĐV Việt Nam vỡ òa vì hạnh phúc.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng đã xuất sắc cản phá quả penalty đầu tiên của U23 Iraq, đem về lợi thế cực lớn cho đội nhà. Tuy nhiên, NHM Việt Nam được một phen "đau tim" vì cú đá cuối cùng của trung vệ Bùi Tiến Dũng. Thật may vì quả bóng vẫn vào lưới và chiếc vé bán kết đã nằm gọn trong tay của chúng ta.

Chia sẻ sau trận đấu, người thực hiện cú đá cuối cùng cho U23 Việt Nam chia sẻ: “Tôi rất hạnh phúc và tự hào khi được góp một phần vào chiến thắng của đội bóng. Đây là lần đầu tiên tôi đá một quả 11 m quan trọng như vậy. Tuy nhiên, tôi không hề cảm thấy áp lực nào”.

Tiến Dũng cho biết, ở CLB Viettel anh thường xuyên đá 11m, nhưng lần này đem lại cảm giác rất đặc biệt. “Tôi nghĩ rằng trong bóng đá, may mắn là điều cần thiết. Tuy nhiên hôm nay chúng tôi đã có một trận đấu rất nỗ lực và giành chiến thắng xứng đáng”, Tiến Dũng nói.

Trung vệ này cũng tiết lộ, trong số 5 cầu thủ đá luân lưu cho U23 Việt Nam, một số trường hợp tự xung phong và số khác do HLV Park Hang-seo chỉ định. Anh là người đã xung phong tham gia.

Đề cập tới đối thủ ở bán kết của U23 Việt Nam là Qatar, Tiến Dũng cho biết anh và các đồng đội hiện chưa nắm thông tin về đối thủ này: “Tuy nhiên, chắc chắn là chúng tôi sẽ có băng ghi hình các trận đấu của Qatar để nghiên cứu họ”.

MP/Theo Sohuutritue

TAGS:

Sunshine
ITV.vn
BToday.vn
Đông y họ Nguyễn