SO HUU TRI TUE

BIDV-Chi nhánh Hà Nội cho vay sai quy định và đề nghị báo chí không tiếp tục thông tin?

(SHTT) - Sau khi báo SHTT đăng bài “Vì sao ngân hàng BIDV – Chi nhánh Hà nội cho vay sai quy định?”, phóng viên SHTT đã trực tiếp liên hệ với Giám đốc BIDV Chi nhánh Hà Nội thì được đề nghị báo chí không tiếp tục đăng tải thông tin?.

Chiều ngày 20/11/2017, phóng viên SHTT đã liên hệ làm việc với bà Nguyễn Thị Quỳnh Giao là Giám đốc BIDV chi nhánh Hà Nội để làm rõ hơn thông tin về việc cho DN nợ quá hạn tiếp tục vay vốn sai quy định, đặc biệt là việc cho vay vốn khi DN cầm cố bất động sản là xe ô tô Lexus nhưng đã có thời gian dài ngân hàng không định giá lại tài sản.

Qua điện thoại, bà Giao cho biết ngay chiều 20/11/2107 BIDV chi nhành Hà Nội sẽ làm việc với Công ty cổ phần Thương mại và đầu tư xây dựng GTVT (Cty TM&ĐTXD GTVT) để giải quyết vấn đề báo chí đã đăng tải, đồng thời yêu cầu báo chí tạm dừng không đăng tải thông tin cho đến khi Chi nhánh có buổi làm việc với Cty TM&ĐTXD GTVT!

bidv

BIDV-Chi nhánh Hà Nội cho vay sai quy định và đề nghị báo chí không tiếp tục thông tin?. Ảnh minh họa

Tuy nhiên, sau đó khi phóng viên SHTT đã liên hệ với người đại diện trước pháp luật của Cty TM&ĐTXD GTVT là ông Nguyễn Hữu Xưởng thì được biết phía Ngân hàng chưa có buổi làm việc nào với DN và cho đến nay công ty cũng chưa nhận được bất kỳ thông tin nào từ phía Ngân hàng.

Phóng viên đã nhiều lần liên lạc lại với bà Nguyễn Thị Quỳnh Giao – Giám đốc BIDV Chi nhánh Hà Nội nhưng bà Giao đã cố tình không nghe điện thoại.

Vậy BIDV chi nhánh Hà Nội né tránh báo chí và dư luận để che giấu sự thật gì? Vì sao BIDV ‘bắt tay’ với DN nợ quá hạn để nhắm tới tài sản bảo lãnh? Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc sau khi làm sáng tỏ sự việc với Hội sở chính của BIDV.

Nhóm PVPL


Sunshine
Vinamilk
Máy lọc nước
BToday.vn
Hóa chất Phúc Lâm