SO HUU TRI TUE

Bắt giữ gần 600 sản phẩm đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc

(SHTT) - Tại cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em số 7, phố Hàng Mã và số 4, phố Chả Cá, lực lượng quản lý thị trường đã phát hiện gần 600 sản phẩm đồ chơi trẻ em được đóng gói bao bì in chữ Trung Quốc, không có tem hợp quy, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

 Ngày 12/9, Đội quản lý thị trường số 2 (Chi cục quản lý thị trường Hà Nội) đã tiến hành kiểm tra một số cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Tại cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em số 7, phố Hàng Mã và số 4, phố Chả Cá, lực lượng quản lý thị trường đã phát hiện gần 600 sản phẩm đồ chơi trẻ em được đóng gói bao bì in chữ Trung Quốc, không có tem hợp quy, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Trong đó, cửa hàng số 7, Hàng Mã có 430 sản phẩm đồ chơi trẻ em, cửa hàng số 4, phố Chả Cá có 152 sản phẩm đồ chơi trẻ em.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cửa hàng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc số hàng.

Lực lượng chức năng đã thu giữ toàn bộ số đồ chơi trên, đồng thời tuyên truyền, nhắc nhở các hộ không kinh doanh đồ chơi không rõ nguồn gốc, không có tem hợp quy.

Ông Lưu Bách Chiến - Đội trưởng đội Quản lý thị trường số 1 cho biết: Những sản phẩm đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc xuất xứ rất nguy hiểm, có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ em khi sử dụng. Đặc biệt, các loại súng đồ chơi là sản phẩm của trò chơi bạo lực, có tác động đến việc hình thành nhân cách của trẻ. Chính vì vậy, các gia đình nên mua các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và khuyến khích mua các loại đồ chơi dân gian truyền thống để bảo vệ sức khỏe con em và giữ gìn nét đặc sắc của văn hóa Việt.

do choi tre em

Đội QLTT số 2 kiểm tra cửa hàng kinh doanh đồ chơi số 4 phố Chả Cá. Ảnh: Cổng TTĐT Hà Nội 

Liên quan đến đồ chơi trẻ em, chiều 28/8, quá trình tuần tra kiểm soát giao thông trên Đại lộ Thăng Long, tổ công tác Đội CSGT số 11 do Thượng úy Nhữ Mạnh Hùng làm tổ trưởng phát hiện chiếc xe tải BKS 29C-199.89 vi phạm giao thông nên đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra, xử lý.

Quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện trên thùng xe chất đầy các thùng các-tông. Tài xế Nguyễn Văn Tuyên (SN 1979, quê Hoành Bồ, Quảng Ninh) cho biết, số hàng trên xe là chơi trẻ em.

Kiểm tra số hàng trên xe, lực lượng CSGT xác định, số đồ chơi trẻ em trên không có tem hợp quy. Thời điểm CSGT kiểm tra, tài xế Tuyên không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Qua kiểm đếm, lực lượng chức năng xác định, trên xe tải có 29 thùng các-tông chứa đầy đồ chơi trẻ em.

Tổ công tác Đội CSGT số 11 đã bàn giao chiếc xe cùng toàn bộ số hàng trên cho Công an phường Tây Mỗ (quận Nam Từ Liêm) tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trước đó ngày 26/8, Đội Kiểm soát liên hợp số 1 cũng đã bắt giữ và lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Hoàng Văn Hỷ (trú tại TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) về hành vi vận chuyển 885 chiếc đèn lồng trung thu trẻ em các loại mới 100% có nguồn gốc nhập lậu từ Trung Quốc không có hóa đơn, giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của lô hàng, toàn bộ tang vật thu giữ có trị giá ước tính khoảng 36 triệu đồng.

PV (t/h)


Sunshine
Máy lọc nước
ITV.vn
BToday.vn
Hóa chất Phúc Lâm