SO HUU TRI TUE

Ba Vì – Hà Nội: Dân tố cáo chính quyền xã Yên Bài đánh người

(SHTT) - Thời gian gần đây, Tòa soạn SHTT nhận được đơn thư của anh Lê Duy Hào (địa chỉ tại xóm 2, thôn Giang Cao, xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội) tố cáo hành vi sai phạm của một số cán bộ xã Yên Bài, huyện Ba Vì, TP. Hà Nội.

 Trong đơn gửi tòa soạn , anh Hào trình bày: “Vào hồi 8h ngày 4/6/2018, tôi với gia đình đến chơi tại khu đất đang xây “Cung điện thờ Thiên” của ông Lê Viết Long (ông Long là bác anh Hào- PV), hiện công trình đang bị đình chỉ thi công. Gia đình tôi đi 9 người từ Hà Nội lên, ở “Cung điện thờ Thiên” có 3 người trông coi công trình lưu trú thường xuyên, tổng số là 12 người có mặt.

Khoảng 9h35, trong lúc gia đình tôi đang dọn dẹp tại khu đất nhà ông Lê Viết Long thì ông Nguyễn Xuân Chiến – Chủ tịch xã Yên Bài, ông Thức - Trưởng Công an xã, cùng ông Mười là Phó trưởng công an xã và một người mặc quân phục công an xã đi vào khu đất nhà ông Long. Sau đó, ông Chiến yêu cầu lực lượng công an xã lập barie cấm không cho người và phương tiện ra vào đất nhà ông Long.

IMG_20180706_132953

Hiện trường vụ việc 

Tôi và người nhà đã trình bày nguyện vọng không đồng ý với hành vi lắp đặt barie của chính quyền xã Yên Bài.

Một lúc sau, có khoảng 50 đến 60 người trong đó có người mặc sắc phục công an xã và dân phòng, một số người mặc quần áo dân sự kéo đến ngõ đi vào nhà tôi. Lúc này, anh Thức- Trưởng Công an xã có vào gặp tôi và anh Thành, đồng thời cho biết là bằng mọi giá phải thực thi việc lắp đặt barie. Sau đó, tôi và gia đình đã nói thẳng thắn với anh Thức là chúng tôi không đồng ý lắp đặt barie cấm chúng tôi ra vào, bởi đây là hành vi sai trái.

Anh Thức đáp trả lại: “Sai đâu có lãnh đạo chịu trách nhiệm, chúng tôi chỉ thi hành”. Sau đó, anh Thức đi ra ngoài, được một lúc anh Chiến chỉ đạo mọi người tiến hành lắp đặt barie, và nói nếu ai ngăn cản sẽ bắt về xã. Tôi và mọi người trong gia đình vào ngăn cản. Lúc này, một số người xông vào vị trí lắp đặt barie xô đẩy mẹ tôi và người nhà", anh Hào cho biết thêm.

IMG_20180706_132930

Anh Tùng, em trai anh Hào bị lực lượng chức năng xã Yên Bài đánh phảinhập viện

Theo nội dung phản ánh, anh Hào và em trai là Tùng bị lực lượng công an xã đuổi đánh trước sự chứng kiến của Chủ tịch và Trưởng Công an xã.

"Trong quá trình xảy ra sự việc, tôi thấy em tôi là Tùng bị lực lượng công an xã đánh ngay trong phần đất của nhà tôi, sau đó tôi vào can ngăn nhưng lực lượng chức năng đã đánh, đè người, giữ chân tay tôi xuống nền đất. Lúc nay, người của xã vẫn đánh vào đầu và mặt của em tôi khiến em tôi phải nhập viện", anh Hào bức xúc cho biết.

Để làm rõ nội dung trên, PV đã liên hệ với UBND xã Yên Bài. Tuy nhiên, nhiều ngày trôi qua, chúng tôi vẫn không thấy phản hồi từ phía chính quyền.

Liệu có gì đang uẩn khúc trong vấn đề này, nên chính quyền mới né tránh, không muốn thông tin vụ việc?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

PV


Vinamilk
Sunshine
Máy lọc nước

Xuân Tài
Hóa chất Phúc Lâm